tuyetkycasio.com giới thiệu đến bạn đọc Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 – Sở GD-ĐT Cao Bằng
ĐÁNH GIÁ ĐỀ THI
Mức độ đề thi: khá
+ Đánh giá sơ lược:
Kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 12+11, không có câu hỏi lớp 10
Câu hỏi trong đề thi có nhiều câu ở mức VD-VDC. 
Phân bố mức độ hợp lý khi số lượng các phần thích hợp để phân loại học sinh. Một vài câu hỏi ở mức vận dung vận dung cao khá phức tạp trong tính toán.Để đạt điểm cao hoàn thành được đòi hỏi học sinh tư duy nhanh làm vận dụng tốt casio trong giải toán

Trích dẫn Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 – Sở GD-ĐT Cao Bằng

Câu 35.
 Có năm đoạn thẳng có độ dài lần lượt là 1cm, 2cm, 3cm, 4cm, 5cm. Lấy ngẫu nhiên ra ba đoạn thẳng. Tính xác suất để ba đoạn thẳng được chọn ra là độ dài ba cạnh của một tam giác. 

Câu 39. Bác Minh có một mảnh vườn hình Elip có độ dài trục lớn là 10m và độ dài trục nhỏ là 8m. Giữa vườn là một cái giếng hình tròn có bán kính 0,5m và nhận trục lớn và trục bé của đường Elip làm trục đối xứng (như hình vẽ). Bác Minh muốn tròng hoa hồng đỏ trên phần dải đất còn lại (xung quanh giếng). Biết kinh phí trồng hoa là 120.000 đồng/m^2 . Hỏi Bác Minh cần bao nhiêu tiền để trồng hoa trên giải đất đó? (Số tiền làm tròn đến hàng nghìn).

Câu 42. Ba anh em An, Bình, Cường cùng vay tiền ở một ngân hàng với lãi suất 0,7%/tháng với tổng số tiền vay của cả ba người là 1 tỉ đồng. Biết rằng mỗi tháng cả ba người đều trả cho ngân hàng một số tiền như nhau để trừ vào tiền gốc và lãi . Để trả hết gốc và lãi cho ngân hàng thì An cần 10 tháng, Bình cần 15 tháng và Cường cần 25 tháng. Số tiền trả đều đặn cho ngân hàng mỗi tháng của mỗi người gần nhất với số tiền nào dưới đây?

XEM ONLINE

>